Máy toàn đạc điện tử Leica TS16 là máy toàn đạc điện tử tân tiến đến từ Leica Geosystems, mang đến hiệu quả và độ chính xác vượt trội cho các công việc đo đạc trắc địa. Leica TS16 là lựa chọn hoàn hảo cho các nhà thầu xây dựng, kỹ sư trắc địa, công ty tư vấn, và các tổ chức cần một máy toàn đạc điện tử mạnh mẽ, chính xác và hiệu quả để thực hiện các dự án đo đạc đa dạng.

1. Giới thiệu tổng quan về máy toàn đạc điện tử Leica TS16

Máy toàn đạc điện tử Leica TS16, máy toàn đạc tự học đầu tiên trên thế giới. Được sản xuất bởi Leica Geosystems với lịch sử gần 200 năm. Sự ra đời của Leica Viva TS16 mở ra kỷ nguyên mới trong ngành đo đạc với khả năng tự động điều chỉnh và khóa mục tiêu chính xác. Phần mềm Leica Captivate và công nghệ ATRplus đem lại sự chính xác và dễ dàng trong quản lý dữ liệu 3D, trong khi hệ thống hỗ trợ khách hàng toàn cầu đảm bảo hiệu quả công việc và giá trị đầu tư. Leica Viva TS16 không chỉ là công cụ đo đạc mà còn là người bạn đồng hành đáng tin cậy, khai mở khả năng mới và đạt kết quả cao nhất.

Máy toàn đạc điện tử Leica Viva TS16 là dòng máy tự động cao cấp
Máy toàn đạc điện tử Leica Viva TS16 là dòng máy tự động cao cấp của hãng sản xuất Leica Geosystems

Leica Viva TS16 không chỉ là một bước tiến trong công nghệ đo đạc. Nó là sự hợp nhất giữa độ bền, chính xác và công nghệ tiên tiến, đánh dấu một kỷ nguyên mới trong lĩnh vực khảo sát và đo đạc.

2. Đặc điểm cấu tạo của Leica TS16

 • Bền bỉ và hiện đại: TS16 được thiết kế để chịu đựng các điều kiện làm việc khắc nghiệt, với khả năng chống nước và bụi, đảm bảo độ tin cậy và lâu dài dù được sử dụng trong nhiều môi trường khác nhau.
 • Thông số kỹ thuật nổi bật: Độ chính xác đo góc từ 1″ đến 5″, khả năng đo khoảng cách đến 3500m cho prism và hơn 1000m cho bất kỳ bề mặt nào, mang lại sự linh hoạt tối đa trong các dự án đo đạc.
 • Công nghệ tích hợp: Camera tổng quan 5 megapixel, tự động nhắm mục tiêu với ATRplus, và công nghệ đo khoảng cách PinPoint R1000, nhấn mạnh sự toàn diện của máy toàn đạc cho khảo sát hiện đại.
Đặc điểm cấu tạo các chi tiết của máy máy toàn đạc điện tử Leica TS16
Đặc điểm cấu tạo các chi tiết của máy máy toàn đạc điện tử Leica TS16

3. Tính năng nổi bật của máy toàn đạc điện tử Leica TS16

3.1 Viva – Công nghệ tự học là gì?

 • Khả năng quan sát và khóa chặt mục tiêu (gương) đồng thời chỉ dẫn người dùng di chuyển theo hướng đích. Dễ dàng hoàn thành mọi thử thách trong các mô hình đo đạc từ đơn giản đến phức tạp.
 • Trang bị Camera 5 megapixel giúp TS16 luôn xác định chính xác gương mục tiêu, không bao giờ nhầm lẫn với sự phản xạ từ ngoại vật không phải gương.
 • Tự động điều chỉnh để có hiệu suất đo tốt nhất dù trong điều kiện khó khăn như mưa, sương mù, bụi. Công nghệ này giúp loại bỏ các mục tiêu và phản xạ không liên quan, tập trung chỉ vào mục tiêu cần đo.
Máy toàn đạc Leica Viva TS16 kèm sổ tay CS20
Máy toàn đạc Leica Viva TS16 kèm sổ tay CS20

3.2 Phần mềm cách mạng Leica Captivate:

 • Sự nổi bật của phần mềm Leica Captivate: công nghệ 2D, 3D
 • Trải nghiệm tuyệt vời khi làm việc: làm việc chỉ bằng một lần vuốt
 • Cung cấp đầy đủ mọi chương trình đo từ cơ bản đến nâng cao
 • Khả năng update các tính năng thích ứng với loại hình đo mới như GNSS, Leica AP20 AutoPole.

Phần mềm Leica Captivate trên máy toàn đạc điện tử Leica TS16 biến công việc khảo sát trở nên đơn giản và hiệu quả hơn bao giờ hết. Được thiết kế để phục vụ nhu cầu đa dạng trong ngành khảo sát. Leica Captivate mang đến trải nghiệm người dùng tuyệt vời với khả năng tùy chỉnh cao. Từ việc thu thập dữ liệu cho đến chia sẻ và xử lý chúng. Đặc biệt, nó hỗ trợ cả xem 2D lẫn mô hình 3D chính xác, kèm theo ứng dụng dễ sử dụng, giúp bạn nhanh chóng tiếp cận và quản lý dữ liệu khảo sát.

Các công nghệ tiên tiến như ăng-ten Leica GNSS, Máy toàn đạc điện tử, và UltiStations, cùng với Leica AP20 AutoPole, được tối ưu hóa để tăng cường hiệu quả công việc.

Leica Captivate không chỉ là phần mềm khảo sát, đó là một giải pháp toàn diện giúp cải thiện sự cộng tác và tương tác dữ liệu thông qua các định dạng tiêu chuẩn và dịch vụ đám mây. Phần mềm này liên tục được cập nhật để đáp ứng nhu cầu công nghệ mới và phát triển, đảm bảo rằng bạn luôn ở phía trước trong lĩnh vực khảo sát địa lý.

Sự kế hợp giữa máy Leica Viva TS16 với sổ tay CS20 và Leica AP20 AutoPole
Sự kế hợp giữa máy Leica Viva TS16 với sổ tay CS20 và Leica AP20 AutoPole mở ra khả năng đo tự động tốt nhất, nâng cao chất lượng đo đạc

3.3 Sự kết hợp giữa Leica Captivate và Leica Infinity

Trong khi Leica Captivate thu thập và lập mô hình dữ liệu tại hiện trường thì Leica Infinity xử lý thông tin tại văn phòng. Việc liên kết trực tiếp giữa 2 chương trình giúp tăng tốc độ hoàn thành dự án đo đạc một cách nhanh nhất. Bất kỳ vị trí sai lệch nào sẽ được phát hiện và được điều chỉnh tức thời. Sự liền mạch trong quy trình đo và xử lý số liệu đã giúp công việc đo đạc với Leica TS16 trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết.

3.4 Công nghệ Active Customer Care (ACC)

Viva TS16 cũng giới thiệu công nghệ Active Customer Care (ACC), một mạng lưới toàn cầu của các chuyên gia giàu kinh nghiệm, sẵn sàng cung cấp hướng dẫn chuyên môn qua mọi vấn đề. Hệ thống hỗ trợ tiên tiến này, kết hợp với dịch vụ kỹ thuật ưu việt, hỗ trợ tư vấn xuất sắc và dịch vụ trực tuyến cho việc trao đổi dữ liệu, thể hiện cam kết của Leica đối với sự hài lòng và hiệu quả dự án của khách hàng.

3.5 Công nghệ ATRplus Tự Học Thông Minh.

ATRplus được đánh giá là ông nghệ hiện đại và nổi bật nhất của máy toàn đạc Leica Viva TS16.  Công nghệ ATRPlus được sử dụng để nhanh chóng bắt tiêu vào gương phản xạ một cách tự động, ngay cả khi gương được gắn trên phương tiện đang di chuyển. Để ngắm chính xác, bạn cần quay máy ngắm sơ bộ, sau đó máy toàn đạc Leica Viva TS16 sẽ tự động điều chỉnh tâm máy vào tâm gương mục tiêu.

Nhờ hệ thống tự học, thiết bị nhận biết vật thể lạ và bỏ qua chúng. Nó giúp máy tập trung cao nhất vào gương mục tiêu và khóa cố định với gương mục tiêu, không bị nhầm lẫn khi xung quanh xuất hiện thêm các gương phản xạ mới.

Công nghệ Power Search bao quát môi trường xung quanh, cung cấp vị trí chính xác ngay cả trong các ứng dụng động khó khóa mục tiêu. Cung cấp khả năng khóa lại nhanh nhất trong trường hợp đường ngắm bị gián đoạn, che khuất.  Phạm vi hoạt động với gương lên đến 300m và chỉ mất 5s để nhận diện và khóa mục tiêu. ATRPlus biến máy máy toàn đạc điện tử Leica TS16 giống như một “xạ thủ bắn tỉa” chuyên nghiệp.

 • Phạm vi nhắm mục tiêu tự động lên tới 1.500 m
 • Phạm vi khóa mục tiêu tự động lên tới 1.000 m
 • Tìm kiếm mục tiêu được tăng tốc với PowerSearch
 • Phân phối vị trí mạnh mẽ và có độ chính xác cao trong các ứng dụng năng động cao

3.6 Công nghệ AutoHeight cải tiến:

Ngoài khả năng tự động đo và nhập chiều cao của máy Leica Viva TS16 khi thiết lập trạm. Công nghệ AutoHeight còn được nâng cấp để giúp xác định chiều cao của sào gương chỉ bằng một nút nhấn đơn giản. Bằng cách này, bạn có thể giảm thiểu sai sót của việc đo và đọc theo cách thủ công. Giúp quá trình cài đặt trạm máy diễn ra nhanh chóng với cấp độ chính xác là ± 1 mm.

3.7 Khả Năng Kết Nối Mạnh Mẽ Với Sổ Tay

Với mô-đun WiFi và/hoặc 3G tích hợp (GSM/GPRS/UMTS), Leica CS20 / Leica CS15 của bạn dễ dàng kết nối trực tiếp với internet để kích hoạt Active Assist. Các công việc đo đạc ngoài hiện trường giờ đây chỉ cần một người làm việc.

3.8 LOC8 – Giải pháp định vị và ngăn chặn trộm cắp

LOC8 là người vệ sỹ đắc lực giúp bảo vệ và chống mất cắp trong mọi trường hợp đối với máy Viva TS16. Công nghệ LOC8 cho phép phát hiện máy toàn đạc robot nếu nó bị đánh cắp. Thiết bị có cảm biến tích hợp để xác định vị trí, được truyền đến điện thoại thông minh, máy tính hoặc bộ điều khiển hiện trường. Bạn có thể thiết lập khu vực chụp hoặc lưu trữ của riêng mình. Nếu thiết bị rời khỏi lãnh thổ, bạn sẽ nhận được thông báo.

Nếu cần, người dùng có thể vô hiệu hóa làm việc của máy với nút khẩn cấp. Ngay cả khi máy toàn đạc đã tắt nguồn, cảm biến dẫn đường sẽ tiếp tục phát hiện và truyền tọa độ của máy. Điều này giúp việc xác định vị trí và tìm ra máy toàn đạc trở nên nhanh chóng.

3.9 Dịch vụ chăm sóc khách hàng chỉ cần một cú nhấp chuột

Thông qua bộ phận Chăm sóc khách hàng tích cực, mạng lưới toàn cầu gồm các chuyên gia giàu kinh nghiệm chỉ cần một cú nhấp chuột để hướng dẫn bạn giải quyết mọi vấn đề một cách thành thạo.

 • Loại bỏ sự chậm trễ với dịch vụ kỹ thuật cao cấp
 • Hoàn thành công việc nhanh hơn với sự hỗ trợ tư vấn tuyệt vời
 • Tránh việc truy cập lại trang web tốn kém bằng dịch vụ trực tuyến để gửi và nhận dữ liệu trực tiếp từ hiện trường.
 • Kiểm soát chi phí của bạn với Gói chăm sóc khách hàng phù hợp, giúp bạn yên tâm rằng mình được bảo hiểm mọi lúc, mọi nơi.
Máy toàn đạc leica Viva TS16 là một trong số dòng máy đo tự động tốt nhất thế giới hiện nay
Máy toàn đạc leica Viva TS16 là một trong số dòng máy đo tự động tốt nhất thế giới hiện nay

4. Một số cấp độ của dòng máy toàn đạc Leica Viva TS16

Máy tổng đài tự động Leica TS16 A Tùy chọn:

 • Máy toàn đạc điện tử tự động TS16 A PinPoint R500: Cấp độ chính xác 3” và 5”
 • Máy toàn đạc điện tử tự động TS16 A PinPoint R1000: Cấp độ chính xác 1”, 2”

Tùy chọn tổng đài tìm kiếm nguồn điện Leica TS16 P:

 • Máy toàn đạc điện tử tự động TS16 P PinPoint R500: Cấp độ chính xác 3” và 5”
 • Máy toàn đạc điện tử tự động TS16 P PinPoint R1000: Cấp độ chính xác 1”, 2”

Tùy chọn máy tổng đài hình ảnh Leica TS16 I:

 • Máy toàn đạc điện tử tự động TS16 I PinPoint R500: Cấp độ chính xác 3” và 5”
 • Máy toàn đạc điện tử tự động TS16 I PinPoint R1000: Cấp độ chính xác 1”, 2”
Ứng dụng đo của máy toàn đạc Leica Viva TS16 trong thi công xây dựng
Ứng dụng đo của máy toàn đạc Leica Viva TS16 trong thi công xây dựng

5. Ứng dụng của máy toàn đạc điện tử Leica TS16

Leica Viva TS16, với sự tiên tiến về công nghệ và độ chính xác, đã mở ra những khả năng mới trong lĩnh vực đo đạc và khảo sát. Dưới đây là các ứng dụng chính và một số bổ sung về cách máy toàn đạc này được sử dụng trong nhiều dự án khác nhau:

5.1. Xây dựng và thi công

 • Khảo sát và thiết kế: Leica Viva TS16 hỗ trợ công tác khảo sát địa hình, giúp định vị và lập kế hoạch cho việc thiết kế các công trình xây dựng.
 • Thi công dân dụng và cầu đường: Máy toàn đạc cung cấp dữ liệu chính xác cho việc thi công các công trình cơ sở hạ tầng như đường sá, cầu cống, giao thông.
Máy TS16 giúp việc đo trở nên nhanh hơn
Máy TS16 giúp việc đo trở nên nhanh hơn, chính xác cao và hiệu quả cao

5.2. Đo đạc và bản đồ

 • Thành lập bản đồ: Cung cấp dữ liệu chính xác cho công tác lập bản đồ, từ bản đồ topografic đến các bản đồ chi tiết phục vụ mục đích quy hoạch.
 • Tìm điểm tọa độ ngoài thực địa: Xác định các điểm tọa độ cần thiết ngoài thực địa, hỗ trợ quá trình lập bản đồ và thiết kế.

5.3. Ứng dụng trong nghiên cứu và phát triển

 • Nghiên cứu địa chất và môi trường: Đo đạc và thu thập số liệu phục vụ nghiên cứu địa chất, đánh giá tác động môi trường và quy hoạch sử dụng đất.
 • Archeology và bảo tồn: Khảo sát và lập bản đồ các khu vực khảo cổ học, góp phần vào công tác bảo tồn và nghiên cứu lịch sử.

5.4. Hỗ trợ quy hoạch và quản lý đô thị

Bố Trí Điểm và Chuyển Tiếp Tọa Độ: Hỗ trợ quy hoạch và phát triển đô thị bằng cách chuyển tọa độ từ bản thiết kế ra thực địa, đảm bảo sự phù hợp giữa kế hoạch và thực tế.

5.5. Bổ sung và cải tiến

 • Quản lý tài nguyên nước: Sử dụng trong công tác đo đạc địa hình, giúp quản lý và điều tiết tài nguyên nước hiệu quả.
 • Dự án năng lượng: Phục vụ cho việc thiết kế và xây dựng các dự án năng lượng, như thủy điện, điện gió, tối ưu hóa vị trí và hiệu suất.

Leica Viva TS16 không chỉ là một công cụ đo đạc, nó là một giải pháp toàn diện, hỗ trợ từ giai đoạn thiết kế, thực thi đến bảo trì và quản lý sau này. Công nghệ tiên tiến và tính năng ứng dụng linh hoạt của TS16 giúp nó trở thành lựa chọn hàng đầu cho các chuyên gia trong nhiều ngành nghề khác nhau, từ xây dựng, khảo sát, bảo tồn đến nghiên cứu và phát triển.

Leica Viva TS16 giờ đây chỉ cần một người đo, giảm bớt vị trí nhân công đứng máy.
Với máy Leica Viva TS16 giờ đây chỉ cần một người đo, giảm bớt vị trí nhân công đứng máy.

6. Cách sử dụng máy toàn đạc Leica TS16

Sử dụng máy toàn đạc Leica Viva TS16 đòi hỏi việc nắm vững các đặc điểm cấu tạo và tính năng nổi bật của thiết bị, cũng như hiểu rõ về phần mềm hỗ trợ và các công nghệ tích hợp. Dưới đây là quy trình cơ bản để sử dụng máy toàn đạc Leica Viva TS16:

Bước 1: Chuẩn bị máy

 • Trước khi đi vào sử dụng máy Leica TS 06 bạn hãy chắc chắn máy đã sạc đủ pin, và máy còn thời hạn kiểm định chất lượng.
 • Tiến hành bật nguồn và khởi động máy đo.

Bước 2: Thiết Lập Trạm Máy  (Setup Station)

Bạn cần thực hiện đồng thời các thao tác cân bằng máy kết hợp với dọi tâm máy laser vào mốc gốc. Dựa vào bọt thủy điện tử bù 2 trục và các ốc cân máy để làm việc này.

 • Bằng cách tận dụng các tính năng như AutoHeight hiện đại để hỗ trợ việc đo và nhập chiều cao máy và chiều cao của sào gương.
 • Khai báo các thông số về tọa độ điểm đặt máy và tọa độ điểm định hướng trong chương trình Setup hoặc giao hộ nghịch (Resection)

Bước 3: Tiến hành đo ứng dụng

Sau khi bạn đã cài đặt trạm máy xong thì có thể tiến hành các công tác đo đạc ứng dụng khác nhau tùy vào mục đích và nhu cầu công việc như: Đo khảo sát điểm (Measure); Đo cắm điểm (Stake Points); Ứng dụng mô phỏng 3D ( 3D Viewer)…

Bước 4. Xuất Số Liệu Đo

Sau khi kết thúc quá trình đo khảo sát, bạn cần xuất số liệu đo từ file hãy chọn Export data trên file cần xuất. Sau đó bạn chọn định dạng tệp mong muốn và cuối cùng chọn các chia sẻ qua USB hoặc Blutooth tùy bạn.

Bước 5: Thu máy đo

Sau khi kết thúc mỗi ca đo chúng ta tiến hành công đoạn thu máy và cho vào hộp bảo vệ trước khi di chuyển.

Lưu ý: Nếu bạn sử dụng kết hợp với sổ tay CS 20, CS30 thì cần tiến hành ghép nối thiết bị giữa sổ tay với máy toàn đạc TS16.

7. Bộ sản phẩm Leica Viva TS16

Bộ máy toàn đạc Leica TS16 bao gồm: Hòm đựng máy, đế máy, 2 Pin GEB 361, bộ sạc GKL 311, túi che mưa, tool chỉnh máy, USB 2Gb, bộ che ống kính, và bộ tài liệu hướng dẫn sử dụng. Khuyến mại thêm khi mua hàng tại Trắc Địa Hoàng Phát gồm: 01 chân máy bằng nhôm Leica GST 103, 02 Bộ gương đơn Leica, 01 Bộ gương mini Leica GMP111, 02 Sào gương Leica GLS 11, 03 Bộ đàm Motorola GP 728, và 01 Balo đựng máy.

8. Kết luận

Từ những đặc điểm cấu tạo đến tính năng nổi bật, Leica Viva TS16 không chỉ là một máy toàn đạc thông thường. Nó được thiết kế để đối mặt với thách thức của mọi dự án đo đạc, từ dự án xây dựng cơ bản đến các nhiệm vụ khảo sát địa lý phức tạp. Công nghệ tiên tiến của TS16, như ATRplus và AutoHeight, cùng với sự hỗ trợ tận tình từ Active Customer Care, đảm bảo rằng mỗi người dùng có thể tận dụng tối đa khả năng của thiết bị này.

Qua sự kết hợp của công nghệ tiên tiến, phần mềm dễ sử dụng cho người dùng, và sự hỗ trợ không giới hạn. Leica Viva TS16 mở ra những khả năng mới, giúp chúng ta không chỉ đối mặt mà còn vượt qua những thách thức của ngành đo đạc hiện đại.

9. Địa chỉ mua máy toàn đạc điện tử Leica TS16 uy tín nhất hiện nay

Để liên hệ MUA HÀNG CHÍNH HÃNG và biết thêm các CHÍNH SÁCH HẬU MÃI. Quý khách hãy liên hệ với Trắc Địa Hoàng Phát để được tư vấn và sở hữu máy toàn đạc điện tử Leica TS16 chính hãng, đáng tin cậy với mức giá tốt nhất.

 • Công ty TNHH Công Nghệ Và Thương Mại Vân Hoàng Phát
 • Số 319 Đường Lương Thế Vinh, Phường Trung Văn, Quận Nam Từ Liêm, TP. Hà Nội.
 • Hotline: 0912.982.333 (phục vụ 24/7) trân trọng cảm ơn!

10. Quyềnl ợi của khách hàng khi mua máy toàn đạc Leica TS16

Trắc Địa Hoàng Phát là địa chỉ đáng tin cậy để tìm kiếm và mua sắm máy toàn đạc Leica TS16 hàng đầu tại Việt Nam. Dưới đây là 10 quyền lợi mà khách hàng sẽ nhận được khi mua máy toàn đạc điện tử Leica TS16 tại Trắc Địa Hoàng Phát:

 • Hàng chính hãng: Mỗi máy toàn đạc Leica TS16 được Trắc Địa Hoàng Phát cung cấp đều 100% là hàng chính hãng và có CO + CQ chứng nhận.
 • Giá cả cạnh tranh: Trắc Địa Hoàng Phát cam kết cung cấp Leica TS16 với mức giá cạnh tranh nhất, cùng các chương trình khuyến mãi đặc biệt.
 • Tư vấn sản phẩm miễn phí: Đội ngũ chuyên viên nhiệt tình, chuyên nghiệp với nhiều năm kinh nghiệm sẽ tư vấn Miễn Phí và giải đáp mọi thắc mắc liên quan đến máy Leica TS16
 • Bảo hành mở rộng: Khách hàng sẽ nhận được một chính sách bảo hành mở rộng độc quyền, cung cấp sự an tâm vượt trội so với các điều khoản bảo hành tiêu chuẩn.
 • Hỗ trợ kỹ thuật chuyên nghiệp: Đội ngũ kỹ thuật viên giàu kinh nghiệm của Trắc Địa Hoàng Phát sẵn lòng hỗ trợ khách hàng 24/7, đảm bảo máy hoạt động ổn định.
 • Dịch vụ sau bán hàng: Khách hàng sẽ được hưởng dịch vụ chăm sóc khách hàng và hỗ trợ sau bán hàng chu đáo, giải quyết mọi vấn đề phát sinh nhanh chóng.
 • Cập nhật phần mềm miễn phí: Cung cấp cập nhật phần mềm truyền trút số liệu miễn phí.
 • Phụ kiện đa dạng: Cung cấp đa dạng phụ kiện chính hãng, giúp bổ sung kịp thời cho quý khách.
 • Chương trình đổi mới: Đặc biệt, Trắc Địa Hoàng Phát cung cấp chương trình đổi mới sản phẩm, cho phép khách hàng nâng cấp lên mô hình mới nhất với chi phí ưu đãi.

11. Quy trình bảo quản máy Leica TS16

Để đảm bảo rằng máy toàn đạc điện tử Leica TS16 luôn hoạt động ổn định và kéo dài tuổi thọ của máy, bạn cần tuân theo quy trình bảo quản sau:

Bảo vệ máy khỏi tác động môi trường

Máy có khả năng chống bụi và nước tốt với tiêu chuẩn IP66. Tuy nhiên, bạn nên tránh để máy tiếp xúc trực tiếp với mưa lớn hoặc ngâm trong nước.

Bảo quản ở nơi thoáng mát, khô ráo

Tránh để máy ở nơi có nhiệt độ cao hoặc ánh nắng mặt trời trực tiếp. Đồng thời, không để máy ở những nơi ẩm mốc hay tiếp xúc với hóa chất.

Sạc đầy pin trước khi sử dụng

Luôn sạc đầy pin trước khi sử dụng để đảm bảo máy hoạt động liên tục và tránh tình trạng hết pin giữa chừng.

Vệ sinh máy định kỳ

Sử dụng vải mềm hoặc bông lau để vệ sinh máy, tránh sử dụng chất tẩy rửa mạnh hoặc vật sắc nhọn có thể gây trầy xước cho máy.

Kiểm tra máy định kỳ

Kiểm tra và bảo dưỡng máy định kỳ để phát hiện sớm và khắc phục các vấn đề có thể ảnh hưởng đến hoạt động của máy.

Tuân thủ quy trình bảo quản này sẽ giúp bạn tối ưu hóa tuổi thọ và hiệu suất của Máy Toàn Đạc Điện Tử Leica TS16.

12. Kinh Nghiệm Hay Giúp Người Mới Tiếp Cận Máy Leica TS16

Khi bạn mới tiếp xúc với Máy Toàn Đạc Điện Tử Leica TS16, có một số kinh nghiệm sau đây có thể giúp bạn dễ dàng thao tác và sử dụng máy một cách hiệu quả:

Đọc Kỹ Hướng Dẫn Sử Dụng

Trước khi sử dụng, hãy đọc kỹ hướng dẫn sử dụng từ nhà sản xuất hoặc bên cung cấp máy. Hướng dẫn này sẽ cung cấp cho bạn một cái nhìn tổng quát về các chức năng và cách thao tác với máy.

Đặt Máy Ở Vị Trí Bằng Phẳng, Chắc Chắn

Chọn vị trí đặt máy sao cho bề mặt phải bằng phẳng và chắc chắn. Điều này giúp máy hoạt động ổn định và đo đạc chính xác.

Cân Bằng Máy Theo Bọt Thủy

Cân bằng máy theo bọt thủy cơ học kết hợp với bọt thủy điện tử trên máy. Phương pháp này giúp đảm bảo máy được cân bằng và tạo điều kiện cho việc đo đạc chính xác.

Thiết lập trạm máy với quy trình Automatic

Bằng cách lựa chọn chương trình Setup Automatic STN và công nghệ tự động xác định chiều cao máy AutoHeight. Giúp việc thiết lập trạm máy nhanh và chính xác.

Kiểm Tra Máy Vào Mốc Khống Chế

Luôn kiểm tra máy vào mốc khống chế để đảm bảo không bị chọn nhầm điểm. Việc này sẽ giúp bạn tránh những sai sót không đáng có trong quá trình đo đạc.

Nhớ rằng, việc sử dụng máy một cách chính xác và hiệu quả đòi hỏi thực hành và kinh nghiệm. Hãy kiên nhẫn và dành thời gian để làm quen với Máy Toàn Đạc Điện Tử Leica TS16 và bạn sẽ thấy rõ sự hiệu quả của nó trong công

Thông Số Chi Tiết
Loại Máy Toàn Đạc Robotic
Núm Điều Chỉnh Vô hạn
Đo Góc
Độ Chính Xác Góc 1″, 2″, 3″, 5″
Độ Hiển Thị Số Đọc 1”
Đo Khoảng Cách Không Cần Gương
Khoảng Cách 500m và 1000 m
Độ Chính Xác ± (2.0 mm + 2.0 ppm)
Thời Gian Đo 3 giây
Đo Khoảng Cách Có Gương
Khoảng Cách 3500 m
Độ Chính Xác ± (1.0 mm + 1.5 ppm)
Thời Gian Đo 2.4 giây
Khoảng Cách Với Tấm Gương Giấy 250 m
Bọt Thủy Cân Bằng
Loại Bọt Thủy Cân bằng Điện tử, bốn trục, có thể tắt
Phạm Vi Hoạt Động ± 4′
Độ Chính Xác Bọt Thủy 0.5″
Ống Kính
Độ Phóng Đại 30x
Góc Nhìn 1° 30’
Các Tính Năng Khác
Tích hợp GNSS GS07, GS10, GS16
Nguồn Năng Lượng Pin Li-Ion GEB222 6000 mAh
Màn Hình và Bàn Phím Màn hình cảm ứng màu 5″, 800 x 480 WVGA
Thời Gian Hoạt Động 8 giờ
Kết Nối Dữ Liệu RS232, USB, Bluetooth, WLAN
Bộ Nhớ 2 GB
Hệ Điều Hành Windows EC7
CPU TI OMAP4430 1GHz Dual-core ARM® Cortex™-A9 MPCore™
Nhiệt Độ Hoạt Động –20°C đến +50°C
Chống Bụi và Nước IP55
Trọng Lượng 5.8 kg với pin

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hãy là người đầu tiên nhận xét “Máy toàn đạc điện tử Leica TS16 – Chính Xác – Mạnh Mẽ – Hiệu Quả”

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *