Top 5 Máy Thủy Bình Được Ưa Chuộng Nhất Hiện Nay

02/03/2020

Máy thủy bình là thiết bị đo đạc chuyên dụng được sử dụng rộng rãi trong lĩnh vực đo đạc xây dựng. Máy là công cụ trắc địa hỗ trợ đắc lực trong công tác đo đạc tại nhà xưởng, giao thông, san lấp mặt bằng,.. hoặc dẫn cao độ để thành lập bản đồ.

Vậy để xác định chính xác độ cao, độ xa hoặc so sánh độ cao giữa hai điểm với mức độ chính xác cao, khoảng mm thì không thể không thiếu máy thủy bình. Thiết bị thủy bình sẽ cho bạn kết quả chính xác, nhanh chóng và ít tốn công sức hơn rất nhiều.

Sau đây là tốp 5 máy thủy bình được ưa chuộng nhất:

1. Máy thủy bình Leica Jogger28

Dòng máy Leica Jogger28 có độ chính xác tương đối cao rất phù hợp với nhiều công trình với quy mô lớn nhỏ khác nhau.  Với những thông số đo đạc chính xác 2mm/1km rất phù hợp với tiêu chuẩn của ngành xây dựng nên dòng máy thủy bình này rất được ưa chuộng trên thị trường.

Loại máy thủy bình tự động này với thiết kế có ống kính phóng đại 28X và độ phân giải cao nên sẽ mang đến cho người sử dụng những hình ảnh rõ nét nhất với độ sáng ổn định và lăng kính chất lượng cao. Với những ưu điểm này, có thể thấy dòng máy thủy bình Leica Jogger28 rất phù hợp với công tác san lắp mặt bằng, đo độ cao cho công trình.

2. Máy thủy bình Pentax AP-281

Máy thủy bình Pentax AP-281 đang được ưa chuộng nhất hiện này bởi tính năng đạt chuẩn cùng với mức chi phí phù hợp với nhiều người sử dụng.

 • Trang bị ống kính phóng đại 28x giúp bắt ảnh rõ nét, độ sáng ổn định, có thể làm việc chính xác kể cả khi làm việc trong môi trường ánh sáng yếu.
 • Ống vi động ngang kéo dài vô hạn
 • Bù trừ tự động nhanh
 • Chống ẩm ướt, bụi bẩn tốt theo tiêu chuẩn IPX4
 • Máy thủy bình giá rẻ Pentax AP 281 là loại máy thủy chuẩn có những tính năng tối ưu nhất của một máy thủy bình hiện đại nhất (sử dụng dễ dàng, giá cả phù hợp, chính xác cao, mẫu mã thiết kế đẹp… ).
 • Tích hợp bàn chia độ góc ngang sơ bộ, có ống ngắm sơ bộ giúp đọc mia nhanh chóng
 • 3.  Máy thủy bình Sokkia B40Máy Thủy Bình Sokkia B40 sử dụng hệ cân bằng tự động, con lắc từ tính tự cân bằng được treo với 4 dây kim loại khi nó ở trạng thái tự do. Với hệ thống cân bằng tự động giúp cho các thao tác thiết lập trạm máy cũng như quá trình đo cao, đo góc, đo khoảng cách được xác định nhanh chóng và chính xác với các kết quả đo đạc

  Máy Thủy Bình Sokkia B40 dễ dàng sử dụng đáp ứng đầy đủ các tính năng của Máy Thủy Bình hiện đại nhất, máy rất nhỏ gọn, thuận tiện cho việc di chuyển cũng như đưa ra thực địa để đo đạc…

  4. Máy thủy bình Topcon AT-B3A

  Tính năng nổi trội là dòng máy thủy bình tự động Topcon AT-B3A này có thể chịu được nước, chống lại những dòng nước mạnh như nước mưa hay nước bắn lên xe của bạn. Với tính năng này nên chiếc máy hiện tại đang được mọi người chú ý khá nhiều vì thuận tiện cho mọi hoàn cảnh, điều kiện khác nhau.

  Điều đặc biệt đáng nói ở đây là về góc độ đo với những góc đo khác nhau máy cũng có thể đo được hay những góc đo có những đơn vị tính chỉ 1 độ hay 1 gon mà máy vẫn thể đo trực tiếp được với tính năng quay tự do cho phép bạn đọc được tất cả các góc nào kể từ 0.

  5/ Máy thủy bình Nikon AC-2S

  Máy Thủy Bình Nikon AC-2S được nghiên cứu và phát triển bởi các chuyên gia đầu ngành trắc địa đến từ Nhật Bản. Độ phóng đại lớn, mắt kính trong suốt, thiết kế nhỏ gọn cùng tiêu chuẩn chống bụi, nước IPX4  dễ dàng đưa ra ngoài thực với môi trường khắc nghiệt khác nhau và đo là những điểm tuyệt vời của dòng sản phẩm này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Trở lại đầu trang